Propzy nhảy vào mảng cho thuê nhà cao cấp

Là protech (startup ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực bất động sản) chuyên về nền tảng mua bán bất động sản, nhưng quyết định nhảy vào lĩnh vực cho thuê nhà, theo ông John Le, Nhà sáng lập kiêm CEO Propzy, là nhằm nắm bắt cơ hội về nhu cầu đang tăng mạnh ở phân khúc này.

"Với tỉ lệ người nhập cư hằng năm cao gấp 200% số căn hộ chung cư được xây dựng, nhu cầu mua bán, thuê bất động sản trở nên quan trọng hơn trong tương lai", ông John Le nhận xét. Chỉ riêng ở TP HCM, số liệu tổng hợp đã cho thấy hàng năm có thêm 200.000 người nhập cư.

Với kho dữ liệu đã tích lũy và thế mạnh về công nghệ, startup này cho biết có thể đảm bảo luôn có 10 nhà trong vòng 48 giờ khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm nhà cho thuê với bộ lọc gồm loại hình nhà ở, diện tích, giá cả, địa điểm, hướng nhà, số phòng ngủ...Tuy nhiên, công ty chỉ tham gia vào phân khúc cho thuê từ 8 triệu đồng mỗi tháng trở lên vì "đây là phân khúc chất lượng cho người cho thuê lẫn người đi thuê".

Ra đời từ năm 2015, Propzy đã huy động được 12 triệu USD vốn đầu tư. Startup này đang huy động vốn vòng tiếp theo mới mục tiêu gọi được 25 triệu USD. Công ty hiện có 26 trung tâm giao dịch tại 24 quận huyện tại TP HCM và có kế hoạch mở rộng ra Hà Nội vào quý III. Năm 2019, công ty đạt được 35.000 lượt giao dịch. Tham vọng của Prozpy với dịch vụ thuê nhà siêu tốc là chiếm được 3-5% thị phần thị trường cho thuê nhà trong thời gian tới.

Viễn Thông

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9319 *