Ngọc Hân, Ngọc Trân mặc áo dài cung đình Huế

Hoa hậu Ngọc Hân và người đẹp Ngọc Trân cùng diện loạt áo dài lấy cảm hứng từ Nhã nhạc cung đình Huế.

Ngọc Hân đọ dáng nàng thơ xứ Huế

Đây là bộ sưu tập áo dài do chính Ngọc Hân (trái) thiết kế và hợp tác cùng họa sĩ Phạm Trinh.

Ngọc Hân đọ dáng nàng thơ xứ Huế - 1

Hoa hậu cho biết, từ đầu năm nay, cô có dịp tìm hiểu sâu về Nhã nhạc cung đình Huế - một trong những di sản phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Nhờ sự tư vấn của họa sĩ Phạm Trinh, cô ấp ủ mong muốn đưa những bức tranh của họa sĩ nổi tiếng người Huế này lên tà áo dài để giới thiệu nét đẹp văn hóa đến bạn bè quốc tế.

Ngọc Hân đọ dáng nàng thơ xứ Huế - 2

Bộ sưu tập "Nhã nhạc cung đình Huế" khai thác các chất liệu truyền thống như voan, lụa, gấm. Ngoài ra, kỹ thuật in chuyển nhiệt được Ngọc Hân sử dụng, giúp các nét vẽ của họa sĩ trở nên sống động hơn trên nền vải.

Ngọc Hân đọ dáng nàng thơ xứ Huế - 3

Để tạo thêm hiệu ứng nổi bật, hoa hậu Việt Nam 2010 còn dùng hạt cườm đính điểm xuyết trên tà áo. Tất cả đã góp phần khắc họa những chuẩn mực văn hóa cùng giá trị nhân văn đậm chất cung đình Huế.

Bộ sưu tập áo dài sẽ được Ngọc Hân mang đi trình diễn trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ảrập Xêút vào 26/9 tới. Cô còn đưa một số tác phẩm gốm, quạt có in họa tiết Nhã nhạc cung đình Huế của nghệ nhân Trần Độ sang trưng bày. Ở quốc gia Tây Á này, người dân chưa biết nhiều về Việt Nam, đặc biệt là xứ cố đô Huế nên Ngọc Hân hy vọng qua sự kiện lần này, họ sẽ có ấn tượng đẹp về dải đất hình chữ S.

Bộ sưu tập áo dài sẽ được Ngọc Hân mang đi trình diễn trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ảrập Xêút vào 26/9. Cô còn đưa một số tác phẩm gốm, quạt có in họa tiết Nhã nhạc cung đình Huế của nghệ nhân Trần Độ sang trưng bày. Ở quốc gia Tây Á này, người dân chưa biết nhiều về Việt Nam, đặc biệt là xứ cố đô Huế nên Ngọc Hân hy vọng qua sự kiện lần này, họ sẽ có ấn tượng đẹp về dải đất hình chữ S.

Khi được hỏi về lý do mời nàng thơ xứ Huế làm mẫu trong bộ ảnh thời trang cùng mình, Ngọc Hân chia sẻ, cô và Ngọc Trân có mối quan hệ thân thiết nhiều năm nay. Cả hai quen biết khi cùng diễn trong Festival Huế và qua cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế 2015 mà Ngọc Hân làm giám khảo, còn Ngọc Trân là thí sinh đăng quang.

Khi được hỏi về lý do mời "nàng thơ xứ Huế" làm mẫu trong bộ ảnh thời trang cùng mình, Ngọc Hân chia sẻ, cô và Ngọc Trân có mối quan hệ thân thiết nhiều năm nay. Cả hai quen biết khi cùng diễn trong Festival Huế và qua cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế 2015 mà Ngọc Hân làm giám khảo, còn Ngọc Trân là thí sinh đăng quang.

Khi thực hiện bộ ảnh áo dài về Nhã nhạc cung đình Huế tại lăng Thiệu Trị, tôi đã nghĩ ngay đến việc mời Ngọc Trân làm mẫu bởi ở cô ấy có vẻ đẹp đài các, quyền quý của phụ nữ cung đình xưa. Và những biểu hiện của Trân trước ống kính khiến tôi rất hài lòng, Ngọc Hân tâm sự.

"Khi thực hiện bộ ảnh áo dài về Nhã nhạc cung đình Huế tại lăng Thiệu Trị, tôi đã nghĩ ngay đến việc mời Ngọc Trân làm mẫu bởi ở cô ấy có vẻ đẹp đài các, quyền quý của phụ nữ cung đình xưa. Và những biểu hiện của Trân trước ống kính khiến tôi rất hài lòng", Ngọc Hân tâm sự.

Ngọc Hân đọ dáng nàng thơ xứ Huế - 7

Sau khi rút khỏi sân chơi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Trân quyết định Nam tiến để phát triển sự nghiệp. Cô thực hiện series "Nàng thơ xứ Huế" nhằm quảng bá cho văn hóa, du lịch quê hương. Khi ra mắt thương hiệu áo dài riêng, Ngọc Trân đã nhờ Ngọc Hân tư vấn và định hướng.

Photo: Leon Lê, Panda Dương. Make-up: Fa Nguyễn.

Photo: Leon Lê, Panda Dương. Make-up: Fa Nguyễn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8805 *