Một mình Apple chiếm 2/3 lợi nhuận ngành smartphone toàn cầu

Một mình Apple chiếm 2/3 lợi nhuận ngành smartphone toàn cầu - 1

Trong các quý của năm 2019, Apple liên tục tăng tốc và bỏ xa các đối thủ của mình trong ngành smartphone. Cụ thể, theo Counterpoint Research, trong quý 3/2019, Apple đang nắm giữ đến 66% tổng lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu.

Sắp tới đây, vào dịp nghỉ lễ, Apple hứa hẹn sẽ còn có được nhiều lợi nhuận hơn nữa. Đơn cử như vào cùng kỳ năm ngoái, Apple từng chiếm đến 80% lợi nhuận của thị trường smartphone trong mùa mua sắm nhộn nhịp nhất năm tại các nước phương Tây.

Thành tích của Apple càng ấn tượng khi so sánh với đối thủ ở vị trí thứ 2 là Samsung, khi chỉ chiếm 17% lợi nhuận trong Q3. Mức lợi nhuận này được thúc đẩy nhờ doanh số mạnh mẽ của dòng Galaxy A mới và dòng Note 10.

Một mình Apple chiếm 2/3 lợi nhuận ngành smartphone toàn cầu - 2

Một mình Apple chiếm tới 66% lợi nhuận ngành smartphone toàn cầu trong Q3/2019.

17% lợi nhuận còn lại của thị trường được chia đều cho các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei, Oppo, Vivo, Xiaomi. Mặc dù hoạt động ở mức lợi nhuận thấp, nhưng các hãng này được đánh giá đã tăng trưởng tốt hơn so với các năm trước.

Báo cáo từ Counterpoint cũng cho biết các thương hiệu Trung Quốc đang có xu hướng mở rộng ra bên ngoài thị trường nội địa và thâm nhập vào các phân khúc giá cao cấp. Một số đơn vị như Xiaomi, Realme đang tìm hướng đi mới, đó là phụ thuộc vào các dịch vụ tài chính, sản phẩm IoT.

Ngoài ra, 5G cũng được cho là một nhân tố có tiềm năng làm thay đổi cuộc chơi, khi được hầu hết các "ông lớn" tham gia một cách mạnh mẽ.

Nguyễn Nguyễn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3020 *