Hải Phòng cách ly bố đẻ và lái xe của cô gái nhiễm nCoV

Ngay sau khi Hà Nội công bố cô gái ở phố Trúc Bạch nhiễm nCoV, Hải Phòng đưa bố đẻ và lái xe của bệnh nhân vào bệnh viện cách ly.

Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, bà Phạm Thu Xanh, cho biết 23h đêm qua (6/3), Hải Phòng tổ chức lực lượng đưa ông Nguyễn Khắc Thành (trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên) cùng lái xe riêng Vũ Hoàng Sơn vào Khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng cách ly y tế, theo dõi. Ông Thành là chủ doanh nghiệp thép lớn trên địa bàn.

Lý do cách ly là ngày 2/3, ông Thành được lái xe Sơn chở lên nhà ở 125 Trúc Bạch (Hà Nội) thăm con gái Nguyễn Hồng Nhung (26 tuổi) trở về sau chuyến du lịch dài ngày tại nhiều quốc gia châu Âu, trong đó có Italy, một trong bốn ổ dịch lớn trên thế giới. Nhung vừa được xác nhận dương tính với nCoV.

Bước đầu ông Thành khai báo đã lên Hà Nội gặp con gái nhiều lần và khi trở về tiếp xúc với 16 người. Tuy nhiên, nhà chức trách Hải Phòng cho rằng con số 16 chưa đủ, bởi ông Thành là doanh nhân, có thú chơi sinh vật cảnh hà,ng ngày có nhiều người ra vào nhà ông để chăm sóc cây cảnh, chim chóc.

Việc khử khuẩn nơi ở của ông Thành được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên triển khai khẩn ngay trong đêm.

Ngay trong sáng nay (7/3), Hải Phòng họp khẩn, chỉ đạo Trung tâm Y tế dự phòng thành phố phối hợp với công an, các địa phương tiến hành điều tra dịch tễ số người từng tiếp xúc với ông Thành từ ngày 2/3 đến ngày 6/3.

UBND huyện Thủy Nguyên đã phát thông tin thông báo trên hệ thống loa truyền thanh, kêu gọi những ai trong thời gian qua gặp gỡ, tiếp xúc với ông Nguyễn Khắc Thành và lái xe của vị này lên trình báo với cơ quan y tế để kiểm soát dịch bệnh.

Ca thứ 17 đã phá vỡ chuỗi 22 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm mới, sau khi 16 bệnh nhân đầu đã khỏi bệnh. Đến 18h ngày 6/3, Việt Nam cách ly tập trung hoặc tại nhà 23.228 người, tăng gần 9.000 so hôm trước, 101 người nghi nhiễm cách ly ở bệnh viện.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2112 *