Bị phạt 5 triệu đồng vì lập nhóm báo chốt đo độ cồn

Hà TĩnhPhan Văn Trung, 46 tuổi, bị phạt tiền sau khi lập nhóm trên mạng xã hội để thông báo địa điểm cảnh sát giao thông đang đo nồng độ cồn.

Trung (áo trắng) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Trung (áo trắng) tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.

Ngày 6/3, Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết Trung bị phạt về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật".

Theo nhà chức trách, Trung là lao động tự do ở thành phố Hà Tĩnh. Giữa năm 2019, Trung lập nhóm trên Zalo hoạt động ở chế độ công khai để thu hút mọi người cùng tham gia chia sẻ thông tin.

Trong 7 tháng, nhóm của Trung với gần 1.000 thành viên đã chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh về vị trí các chốt cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ như: kiểm tra tốc độ, đo nồng độ cồn...; mục đích để thông báo cho các thành viên vi phạm giao thông nắm thông tin để "né chốt", tránh bị xử phạt.

Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (thay thế Nghị định 46/2016), có hiệu lực từ ngày 1/1. Chỉ cần có nồng độ cồn vượt mức 0, lái xe sẽ bị phạt. Mức phạt cao nhất với người đi xe đạp là 600.000 đồng, xe máy 8 triệu đồng, ôtô 40 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8645 *