Bệnh nhân nCoV ở Hà Nội không dự khai trương Uniqlo

Nguyễn Hồng Nhung không tham dự sự kiện khai trương cửa hàng Uniqlo ở Hà Nội như những thông tin đồn đoán trên mạng xã hội.

Sáng 7/3, thông tin từ Khoa Virus - Kí Sinh Trùng, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, cho hay nữ bệnh nhân 26 tuổi nhiễm nCoV vừa được phát hiện không tham dự khai trương cửa hàng Uniqlo tại trung tâm thương mại trên phố Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa.

Phía Uniqlo cũng khẳng định trong danh sách khách mời đặc biệt của buổi lễ không có tên bệnh nhân Nhung. Bệnh nhân này đã được đưa vào khu cách ly từ hôm 5/3 sau khi đi khám bệnh ở Bệnh viện Hồng Ngọc, đến chiều 6/3 thì cho kết quả xét nghiệm dương tính. Trong khi hai sự kiện khai trương của Uniqlo gồm sự kiện VIP diễn ra tối 5/3, và một vào hôm 6/3.

Ngoài ra, theo khai báo lịch trình, nữ bệnh nhân trên còn đi khám bệnh ở tầng 18 Times City, thay vì đi thăm người yêu như đồn đoán.

Tối 6/3, ngay sau khi thông tin bệnh nhân Nhung, thường trú ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, xác định dương tính với nCoV, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nữ bệnh nhân này có tham dự sự kiện của Uniqlo. Trong ngày khai trương hôm qua, cửa hàng Uniqlo đã đón hàng nghìn lượt khách hàng tới tham quan mua sắm nên khiến nhiều người lo lắng. 

Khách hàng dự khai trương showroom Uniqlo Hà Nội hôm 6/3. Ảnh: Đình Tùng.

Khách hàng dự khai trương showroom Uniqlo Hà Nội hôm 6/3. Ảnh: Đình Tùng.

Hiện nữ bệnh nhân Nhung được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh. Báo cáo dịch tễ học cho thấy Nhung từng đi chơi ở nhiều nước châu Âu như Anh, Pháp, Italy từ hôm 15/2, trước khi trở lại Việt Nam trên chuyến bay số hiệu VN54 của Vietnam Airlines hôm 1/3. Chuyến bay chở 201 hành khách cùng 16 thành viên tổ bay.

Tại cuộc họp khẩn về Covid-19 diễn ra trong đêm 6/3, Bí thư Hà Nội Vương Đình Huệ cho biết phức tạp của ca mắc này là bản thân bệnh nhân tự biết có khả năng đã nhiễm bệnh nên chủ động không tiếp xúc với nhiều người nhưng lại không chủ động khai báo với nhà chức trách để có các biện pháp theo dõi cách ly kịp thời.

Phạm Chiểu

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9050 *