7 BƯỚC ĐỂ CẢI THIỆN THƯƠNG HIỆU XÃ HỘI CỦA TỔ CHỨC CỦA BẠN

Thương hiệu xã hội đã trở thành đặc trưng của tiếp thị kỹ thuật số. Từ các doanh nghiệp địa phương nhỏ nhất đến các thương hiệu lớn được quốc tế công nhận, thương hiệu xã hội đang được sử dụng để xây dựng nhận thức về thương hiệu, giải trí và thu hút, cung cấp kênh thời gian thực cho dịch vụ khách hàng và tất nhiên là bán.

Mặc dù hầu hết các nhà tiếp thị cảm thấy khó đánh dấu ROI đã được chứng minh khi nói đến phương tiện truyền thông xã hội, hầu hết các thương hiệu đều thấy giá trị của các kênh này. Theo Adweek , năm 2018, 91% các thương hiệu bán lẻ đã sử dụng ít nhất hai kênh truyền thông xã hội. Mashable báo cáo rằng 81% doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng xã hội.

Những số liệu thống kê này là lý do các nhà tiếp thị thông minh đang tăng cường sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của họ . Dưới đây là bảy bước để giúp cải thiện thương hiệu xã hội của bạn.

1. Chọn kênh của bạn một cách khôn ngoan

Có thể rất hấp dẫn khi mở một tài khoản với mọi kênh xã hội ngoài kia. Tuy nhiên, đây không phải là một cách tiếp cận chiến lược.

Thứ nhất, việc quản lý tất cả các nền tảng này là không thực tế và thứ hai, không phải tất cả các nền tảng xã hội đều được tạo ra như nhau. Mặc dù sự phổ biến của rất nhiều kênh, những người mà họ nổi tiếng là rất quan trọng. Không có hai ứng dụng nào giống hệt nhau và do đó cũng không có hai đối tượng.

Bạn phải sử dụng các nền tảng phù hợp với thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu một ứng dụng có nhân khẩu học mục tiêu là 18-24, thì ứng dụng đó sẽ không phù hợp với thương hiệu của bạn nếu nhân khẩu học mục tiêu của bạn là 35-50. Làm bài tập về nhà của bạn và tìm kiếm chi tiết cụ thể quan trọng đối với đối tượng mục tiêu của bạn bằng cách sử dụng nhân khẩu học truyền thông xã hội .

Khi nghiên cứu các kênh, hãy tự hỏi một số câu hỏi:

 • Những người sử dụng kênh này sẽ giúp chúng tôi đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của chúng tôi?
 • Có phải họ đang sử dụng kênh này theo cách có ý nghĩa cho nhu cầu của chúng tôi?
 • Nội dung chúng tôi dự định chia sẻ có phù hợp với kênh này không và mọi người sử dụng nó như thế nào?

Một cách hay khác là xem số liệu của bạn cho các trang truyền thông xã hội hiện tại để xem thương hiệu của bạn đang hoạt động như thế nào trên các kênh.

2. Sử dụng kênh của bạn một cách khôn ngoan

Khi bạn đã chọn (các) nền tảng của mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng từng kênh một cách khôn ngoan. Chỉ vì bạn đăng một cái gì đó trên một kênh, không có nghĩa là nó nên được đăng trên tất cả chúng. Và có một lý do tốt cho điều đó. Trên thực tế, có một vài.

Như đã thảo luận trước đây, mỗi kênh có đối tượng riêng. Mỗi đối tượng sử dụng xã hội vì những lý do khác nhau. Trên thực tế, theo Global Web Index , một người trung bình có 5,54 tài khoản truyền thông xã hội khác nhau.

Với những đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau này, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang cung cấp nội dung sẽ hấp dẫn trong bối cảnh được trình bày. Theo Buffer , nội dung tốt nhất cho các kênh xã hội hàng đầu là:

 • Facebook: Video và nội dung giám tuyển
 • Instagram: Ảnh độ phân giải cao, trích dẫn, Câu chuyện
 • Twitter: Tin tức, bài đăng trên blog và GIF
 • LinkedIn: Việc làm, tin tức công ty và nội dung chuyên nghiệp
 • Pinterest: Infographics và hướng dẫn ảnh từng bước

Bằng cách đảm bảo bạn đang chọn đúng nội dung cho từng nền tảng, bạn sẽ có xu hướng thu hút người dùng nền tảng theo cách có ý nghĩa hơn.

3. Đặt đúng tông màu với hình ảnh

Khi nghe lời khuyên của Buffer, một điều xuất hiện thường xuyên nhất là việc sử dụng hình ảnh. Mặc dù loại hình ảnh thay đổi từ kênh này sang kênh khác, không có nghi ngờ rằng hình ảnh vẫn nói to hơn lời nói.

Hình ảnh cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tông màu và hình ảnh của thương hiệu của bạn. Họ cung cấp cái nhìn đầu tiên về bản sắc thương hiệu của bạn và giúp xây dựng tài sản thương hiệu.

Bài học quan trọng ở đây là mặc dù bạn đang sử dụng các loại hình ảnh khác nhau trên mỗi kênh, nhưng tông màu và cách thức phải nhất quán bao gồm:

 • Bảng màu: Sử dụng màu logo của bạn để tạo bảng màu phù hợp. Đảm bảo màu logo chính của bạn được sử dụng theo một cách nào đó cho tất cả các hình ảnh. Bạn có thể thêm màu sắc bên ngoài logo của mình nhưng sử dụng chúng một cách nhất quán và cũng đảm bảo chúng hoạt động tốt với nhau.
 • Logo làm hình đại diện của bạn: Khi sử dụng hình đại diện trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy sử dụng logo hoặc biểu tượng từ logo của bạn trên tất cả các kênh truyền thông xã hội. Tạo logo bằng cách sử dụng thông số kỹ thuật cho từng nền tảng, vì vậy nó không bao giờ bị sai lệch một cách vụng về để phù hợp với không gian được phân bổ. Các biểu tượng hoạt động tốt để xây dựng nhận thức về thương hiệu, chẳng hạn như các vòm vàng của McDonald hoặc Nike swoosh.
 • Mẫu: Tiết kiệm thời gian và khuôn mặt bằng cách sử dụng các mẫu cho đồ họa được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội. Sau đó, bạn sẽ có sự nhất quán trên tất cả các khía cạnh của thiết kế về màu sắc, phông chữ và cách bạn sử dụng logo và biểu tượng của mình.

Tất cả các khía cạnh này làm việc cùng nhau để tạo ra hình ảnh thương hiệu của bạn.

4. Tìm giọng nói của bạn

Tạo một giọng nói phù hợp với thương hiệu của bạn. Các từ bạn sử dụng cũng như âm điệu và cách thức bài viết của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay cả khi đó chỉ là một vài từ cho một hashtag. Lấy ví dụ Disney ở trên làm ví dụ hoàn hảo về cách công ty sử dụng sự hài hước và tài sản dễ nhận biết trong hoạt động truyền thông xã hội của mình.

Phong cách giao tiếp của bạn nên tạo ra một tính cách phù hợp với thương hiệu của bạn. Hãy xem xét những điều sau đây để tìm ra giọng nói của bạn:

 • Văn hóa công ty : Công ty của bạn đại diện cho điều gì? Điều gì là quan trọng với bạn? Điều gì ngăn cách bạn với cuộc thi? Cho dù bạn đang chiến đấu cho hành tinh, yêu chó hay hỗ trợ phụ nữ mạnh mẽ, giọng nói của bạn sẽ phản ánh điều đó.
 • Đối tượng của bạn: Khán giả của bạn nói như thế nào? Họ sử dụng biệt ngữ gì? Điều gì là phổ biến trong văn hóa nhạc pop, hoặc bên trong những trò đùa mà họ có thể hiểu? Bất cứ điều gì sẽ cộng hưởng với họ, sử dụng, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn xác thực. Không có gì tệ hơn ai đó đang cố gắng trở thành một thứ gì đó mà họ không phải. Nó có thể được đánh hơi trên mạng xã hội nhanh hơn bạn nghĩ và tắt mọi người khi họ cảm thấy bạn không thể tin tưởng được.
 • Đề xuất giá trị độc đáo: UVP của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc tìm kiếm giọng nói của bạn. Tập trung vào những gì bạn có mà người khác không thêm vào văn hóa của bạn trong khi giúp xác định bạn là một thương hiệu.

5. Chọn chủ đề của bạn một cách khôn ngoan

Hợp lý hóa các nỗ lực của bạn để giữ cho các chủ đề bạn đăng về nhất quán. Bạn phải tránh việc có một bộ sưu tập ngẫu nhiên các bài đăng sẽ gây nhầm lẫn cho tin nhắn của bạn.

Đừng quá lo lắng rằng bạn sẽ phải tạo nội dung của riêng mình. Một cách tuyệt vời để duy trì thẩm quyền trong ngành của bạn là quản lý nội dung. Bạn có thể xây dựng uy quyền bằng cách chia sẻ các bài đăng có liên quan, có ý nghĩa và hữu ích cho người theo dõi. Điều này khuyến khích lượt thích và chia sẻ trong khi cho mọi người thấy bạn không tập trung nghiêm túc vào việc quảng bá bản thân. Thay vào đó, nó tạo ra niềm tin.

Đừng ngại sử dụng sự hài hước khi thương hiệu của bạn yêu cầu nó; 3 trong 4 người đánh giá cao sự hài hước. Bạn cũng có thể sử dụng kết hợp nội dung được quản lý dựa trên nền tảng như video, gifs, memes và liên kết cho các bài đăng và bài viết trên blog.

Để duy trì quan điểm, hãy chọn một vài chủ đề có ý nghĩa cho thương hiệu và ngành công nghiệp của bạn cho dù đó là thời trang của người nổi tiếng, xu hướng thiết kế trên sàn diễn và tôn sùng giày cho cửa hàng thời trang hoặc công thức nấu ăn, xu hướng thực phẩm và sản phẩm theo mùa cho cửa hàng tạp hóa. Mục tiêu là gắn bó với lĩnh vực chuyên môn của bạn, vì vậy mọi người phụ thuộc vào bạn về thông tin họ cần.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tử tế. 88% người tiêu dùng cảm thấy khó chịu khi một thương hiệu xấu miệng cạnh tranh. Thay vào đó, người tiêu dùng mua từ các thương hiệu với ba phẩm chất hàng đầu này:

 1. Trung thực (86%)
 2. Hữu ích (78%)
 3. Thân thiện (83%)

6. Quảng bá chéo hồ sơ của bạn

Đừng quên rằng tất cả các tiếp thị của bạn phải làm việc cùng nhau. Nếu bạn tham gia mạng xã hội, hãy chia sẻ thông tin đó trên tất cả các hồ sơ và tài liệu tiếp thị của bạn. Điều này có nghĩa là:

 • Thiết kế web chuẩn seo giá rẻ của bạn đến các trang xã hội của bạn
 • Cung cấp URL hoặc ít nhất là logo cho các kênh xã hội bạn sử dụng trên tất cả các tài liệu in, tài liệu quảng cáo và bảng hiệu của bạn
 • Chia sẻ liên kết đến nội dung trên các trang xã hội của bạn như blog của bạn hoặc từ kênh này sang kênh khác khi nó hoạt động

Tất cả các bước này sẽ giúp xây dựng lực kéo xã hội. Bạn cũng nên khuyến khích nhân viên thích xã hội của bạn để khuyến khích những người theo dõi trong nhóm của họ: Anh ấy nói với hai người bạn, cô ấy nói với hai người bạn, v.v.

7. Tham gia và sử dụng đòn bẩy Nhận xét

Phương tiện truyền thông xã hội chỉ là: xã hội. Nhiều tổ chức quên đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của phương tiện truyền thông xã hội. Bạn không thể cứ đăng bài. Thay vào đó, bạn phải tìm kiếm bình luận và tham gia các cuộc hội thoại để thu hút người theo dõi. Hãy chắc chắn rằng bạn có ai đó trên tàu đang đọc bình luận và trả lời. Trên thực tế, hãy thử đăng nội dung với một câu hỏi: Chúng tôi yêu những đôi giày này, bạn nghĩ gì?

Nếu bạn chịu trách nhiệm trả lời, bạn phải nhất quán. Điều này trở nên quan trọng nếu bạn tìm thấy những bình luận tiêu cực hoặc khiếu nại của khách hàng. 32% người tiêu dùng phàn nàn trên mạng xã hội mong đợi phản hồi trong vòng 30 phút và 42% mong đợi được nghe từ bạn trong một giờ. Họ thấy rằng 57% mong đợi phản hồi tương tự 24/7, vì vậy việc quản lý xã hội trở nên quan trọng. Nếu bạn không thể quản lý các nhu cầu, bạn có thể muốn tránh sử dụng Twitter vì 80% yêu cầu dịch vụ khách hàng xã hội xảy ra trên Twitter .

Tận dụng ý kiến ​​để tạo ra nhiều nội dung hơn. Thường thì bạn sẽ thấy những câu hỏi phổ biến hoặc nhận được một số hiểu biết thực sự tốt từ các bình luận và trả lời cho các bình luận từ những người theo dõi khác. Theo dõi chủ đề và tìm hiểu những gì mọi người đang trò chuyện có thể cung cấp ý tưởng cho blog, nội dung xa hơn và cơ hội để tạo ra các cuộc trò chuyện tuyệt vời thể hiện chuyên môn của bạn, không đề cập đến thực tế bạn quan tâm đến những gì mọi người đang nói.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5712 *